Tin nổi bật

DIỆT MỐI KHÔNG DÙNG THUỐC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
TÁC HẠI NGUY HIỂM CỦA MỐI MỌT

Khi mối mọt xuất hiện trong nhà thường qua những tiếng động và ở các vết gỗ có các hình lục giác được đùn ra. Côn trùng này tuy hoạt động khá chậm nhưng để lâu ngày sẽ phá hủy toàn bộ những đồ đạc bằng gỗ trong nhà. Đây cũng là vấn đề gây thiệt hại về tài chính cho người sử dụng cũng như công trình lớn không thể bỏ qua. Bạn muốn tìm ra lý do mối ở trong các thiết bị gỗ của nhà mình, bạn phải biết được nguyên nhân mà mối mọt xâm nhập.
TẠI SAO MỐI MỌT LẠI TỒN TẠI TRONG THIẾT BỊ GỖ
Có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn không biết đến hình dạng con mối, vì nó khá nhỏ. Nó thường có màu đen hoặc màu nâu đỏ, 11 đốt trên cơ thể. Thường tự đục lỗ rồi ẩn mình trong các thiết bị gỗ. Nó sẽ đào một cái lỗ để để trứng trong đó. Trứng nở thành sâu và trưởng thành. Gỗ là một môi trường để mối tồn tại thuận lợi vì chúng tiêu hóa được gỗ
CÁCH DIỆT MỐI ĐƠN GIẢN KHÔNG PHẢI DÙNG THUỐC


Mối mọt thường hoạt động thuận lợi khi thời điểm khá nóng, ẩm ướt. Chúng ta nên đánh sơn hay đến vecni thật cẩn thận bên ngoài mặt gỗ để bảo vệ.
Nếu chúng ta kiểm soát mối hay diệt mối bằng thuốc diệt mối thì có tác dụng diệt nhanh nhưng những đồ gỗ trong gia đình khi sử dụng thuốc trực tiếp, thường xuyên có thể gây hư hại hoặc ảnh hưởng sức khỏe của người xung quanh khi ngửi phải mùi này. Cách đơn giản bạn nên sử dụng là dùng dầu hỏa.
Dùng dầu hỏa nhúng miếng vải vào mà miết lên những vùng gỗ bị mối mọi đục khoét. Dầu hỏa sẽ làm mối mối chết, bạn cũng nên lưu ý khi miết dầu hỏa nên phủ nhẹ 1 lớp nilon lên trên bề mặt đó. Đây là phương pháp giúp hạn chế tối đa mùi dầu bay ra ngoài và giúp dầu không dễ dàng bị thấm vào gỗ. Nếu bạn có trẻ con trong nhà bạn nên dùng cồn sẽ an toàn hơn.
Cách thứ 2 bạn cũng thể dùng là dùng nước. Bạn có thể ngâm các thiết bị gỗ ấy vào nước trong vòng 1-2 ngày rồi vớt ra. Làm vậy sẽ đảm bảo yên tĩnh không bị ồn ào.
Đây là các cách xử lý cơ bản đơn giản mà không cần dùng thuốc, làm giảm ô nhiễm tiếng ồn do mối gây ra và hạn chế tối đa hư hại đồ đạc trong nhà. Nếu những phương pháp này không có tác dụng hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi -dịch vụ diệt mối chất lượng, hiệu quả nhất.

Các tin khác